Skip to content

Tùy từng điều kiện hoàn cảnh trừ khi các bé quá bé

Tùy từng điều kiện hoàn cảnh trừ khi các bé quá bé, chứ 3 tháng Hè nghỉ ngơi, rèn luyện kỹ năng sống , đọc truyện, vui chơi cảm nhận thế giới quan cũng rất hay, chứ quanh năm ngày tháng chỉ chúi đầu vào SGK, Vở bài tập....từ sáng đến chiều, và tối...học thêm thứ 7, chủ nhật...chả để làm gì trong tình hình hiện nay có đến hơn 200.000 Cử nhân thất nghiệp và không ít trường ...thiếu chỉ tiêu !!!!
=============
Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa thông báo kế hoạch hoạt động hè năm 2017. Theo đó, năm nay, ngành GD thành phố tiếp tục chủ trương cho học sinh được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè (từ 1/6 - 1/9) thay vì đi học trước gần nửa tháng rồi mới làm lễ khai giảng vào đầu tháng 9.
Đồng thời, các trường học, các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường, thư viện, khu tập luyện thể dục thể thao các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00; buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học sinh, nhân dân vùng lân cận đến vui chơi, học tập, đọc sách.
Ngành GD thành phố khuyến khích các trường học tổ chức các hoạt động tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật, thể thao thu hút học sinh và nhân dân khu vực gần trường tham gia.
Đặc biệt, người dân, phụ huynh, học sinh có thể truy cập tra cứu thông tin tại Hệ thống dữ liệu mở của thành phố để tìm hiểu các địa điểm tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, dạy học bơi, giáo dục kỹ năng sống... tại website: opendata.danang.gov.vn.