Skip to content

Tìm hiểu về quạt ly tâm hút khói

Môi trường làm việc tại các khu công nghiệp thường bị ảnh hưởng nhiều do khí thải và các chất độc hại có thể phát sinh từ hoạt động sản xuất gây ra. Bởi vậy, việc ứng dụng những thiết bị giúp thanh lọc và cải thiện môi trường này là vấn đề được các doanh nghiệp hiện nay hết sức quan tâm. Một trong những giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn chính là sử dụng quạt ly tâm, đặc biệt là dòng quạt ly tâm hút khói. Vậy cụ thể thiết bị này là gì? Nó có công dụng cụ thể ra sao?... Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể hơn để quý độc giả có thể nắm bắt.
1. Quạt ly tâm hút khói là gì?
Quạt ly tâm là thiết bị thường được sử dụng và thiết kế trong cấu trúc các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng. Đây là loại quạt công nghiệp giúp tạo nên sự lưu thông không khí giữa bên trong khu vực sản xuất và môi trường bên ngoài. Dưới tác động của hệ thống cánh quạt, luồng khí nóng, có chứa các hóa chất sẽ được hút ra ngoài và thay thế bằng luồng khí tươi mới hơn. Do đó, nó duy trì một môi trường làm việc đảm bảo và an toàn hơn.
Quạt ly tâm hút khói là một trong những dòng quạt ly tâm được sử dụng nhiều hiện nay. Chức năng của thiết bị cũng có sự tương tự so với những dòng quạt ly tâm nói chung. Khác biệt nằm ở chỗ, quạt sử dụng truyền động gián tiếp, tách động cơ với xa vị trí làm việc. Nhờ đó giúp thiết bị có thể đặt trong cả những môi trường ẩm, có nhiệt độ cao. Ngoài chức năng lưu thông không khí, quạt đặc biệt có khả năng hút lượng khói tồn đọng bên trong ra ngoài, trả lại một không gian thoáng đãng và trong lành hơn.
2. Ưu điểm của quạt ly tâm hút khói:
Không chỉ nổi bật về công dụng chính của thiết bị mà quạt ly tâm hút khói còn được thiết kế và tích hợp nhiều ưu điểm đáng chú ý khác. Cụ thể:
Hạn chế phát sinh tiếng ồn trong quá trình hoạt động, tránh gây ảnh hưởng đến khu vực làm việc của người lao động.
Thiết kế tiện lợi, hiện đại, với hệ thống cánh quạt có kích thước thon gọn.
Khả năng vận hành liên tục, hoạt động êm ái.
Công suất hoạt động cao nhưng không gây hao phí năng lượng điện nhiều .
Quạt ly tâm hút khói có độ bền cao, hạn chế hư hỏng và thay mới.
Dễ dàng thi công, lắp đặt.
Chất liệu của thiết bị đa số đều được làm từ thép, kết hợp phủ sơn tĩnh điện bên ngoài nên hạn chế bị bào mòn, hoen rỉ ngay cả trong những môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao.