Skip to content

Tìm hiểu thông tin về Pin 18650

Pin là một vật không thể thiếu nếu muốn sử dụng thiết bị. Pin 18650 đã được nhiều người sử dụng nhưng đa số mọi người chưa biết rõ về loại pin này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về sản phẩm này.
1. Pin 18650 là gì?
Đây là loại pin khá phổ biến phổ biến, có điện ấp 3,7 Vôn và đường kính khoảng 1,8 cm với chiều dài là 6,5 cm. Loại pin này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như pin laptop, pin cục sạc dự phòng,…
2. Ý nghĩa tên của pin 18650
Nhiều người chắc cũng có thắc mắc về tên của loại pin này khi sử dụng những con số. Cái tên này thực chất là ẩn chứa những thông số về kích thước của pin. Về cơ bản, kích thước của pin chỉ là tương đối, có thể to hoặc bé hơn so với kích thước chuẩn “chiều dài 6.5cm” và “đường kính 1.8cm” và chữ số “0” sẽ cho các bạn biết là pin hình trụ.
3. Cấu tạo của pin
Pin 18650 có cấu tạo đơn giản, điện áp khoảng 3,7 Vôn. Chính vì vậy mà pin có thể sử dụng được cho các sản phẩm công nghệ di động cần có nguồn năng lượng lớn như laptop, đèn pin, sạc dự phòng,… Với đèn pin thì các bạn cần tối thiểu là 2 cục pin 18650, đối với sạc dự phòng thì cần 3 cục pin, đối với Laptop thông thường cần dùng 6 cục pin 18650.
4. Tuổi thọ của pin 18650
Pin 18650 có tuổi thọ rất lâu dài. Vời điều kiện bình thường thi pin có thể sạc tới 500 lần sạc đầy và xả. Đây là một con số ước lượng vì còn tùy thuộc pin được sử dụng cho sản phẩm nào, ví dụ với những sản phẩm như laptop thiết kế đồ họa thì sử dụng pin sẽ không được bền bằng laptop thường. Hơn nữa, pin được sạc bằng cục sạc tốt cũng sẽ chất lượng hơn pin sử dụng sạc kém chất lượng.
Lưu ý để kéo dài được tuổi thọ của pin thì các bạn phải biết bảo quản pin đúng cách. Không để pin ở nơi nóng và nơi có nhiệt độ cao như trong xe hơi,  nhứng nơi có ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào sản phẩ, cũng không nên để pin ở những nơi quá lạnh. Nhiệt độ phù hợp để bảo quản pin vào khoảng 20 – 25 độ. Khi không dùng pin một thời gian dài, các bạn cũng nên phải sạc pin, khoảng 3 đến 6 tháng nên sạc pin một lần. Hơn nữa, nên dùng pin chính hãng để đảm bảo chất lượng pin đạt tiêu chuẩn.
Trên đây là những thông tin có bản của pin 18650 mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm này thì hãy liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn cụ thể hơn.