Skip to content

Thiết kế logo đẹp cần những yếu tố nào

Mục đích hoạt động của một công ty nào đó là xây dựng được cho mình một vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Và điều mà khách hàng thường nhớ đến một tổ chức nhất thì ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ chính là logo của tổ chức đó. Có thể thấy rằng một logo đẹp đóng một vai trò vô cùng quan trọng với một tổ chức. Vậy thiết kế logo đẹp sẽ cần những yếu tố nào?
 
Những vấn đề chung về logo
Hiểu một cách đơn giản nhất thì logo là sự thể hiện giá trị của một thương hiệu. Chúng cũng giống như hệ thống ngôn ngữ, sử dụng các phương tiện cần thiết để biểu đạt nhiều ý niệm khác nhau. 
Hầu như không một công ty nào lại không thiết kế cho mình một logo riêng và không giống với logo của bất kì một tổ chức nào khác. Điều này cũng mang ý nghĩa là khẳng định sự tự hào và chỗ đững trên thị trường của công ty.
Logo đã xuất hiện từ thời gian rất lâu về trước và trải qua nhiều năm phát triển, ngày nay logo ngày càng tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động hiện có trên thị trường. một số hình thức logo đang làm “điên đảo” thị trường có thể kể đến đó là logo hiệu ứng 3 chiều hoặc kiểu đồ họa bong bóng. Nên căn cứ vào từng loại hình kinh doanh để thiết kế cho mình một mẫu logo ấn tượng nhất. Logo ấn tượng và chất lượng thì mới có thể đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn.
 
Những vấn đề cần quan tâm khi thiết kế logo
Thiết kế logo đẹp thì yêu cầu đầu tiên đặt ra đó là phải tạo được cân bằng trong tổng thể logo này. Phương pháp để tạo nên được sự cân bằng này đó là cải thiện trọng lượng đồ họa và trong tất cả các góc nhìn, dù ở bất kì góc độ nào cũng cần đảm bảo được màu sắc và kích cỡ bằng nhau. Sự cân đối này phải được quyết định dưới góc nhìn của nhiều người chứ không thể chỉ là một người.
Lên bản phác thảo trước là yêu cầu cũng rất quan trọng không thể bỏ qua. Nếu không có bước phác thảo này thì chẳng có yếu tố nào có thể đảm bảo được logo chúng ta sẽ thành công ngay từ đầu. Nếu lên phác thảo trước thì sẽ nhận ra các vấn đề còn tiềm ẩn dễ dàng hơn từ đó đưa ra phương hướng khắc phục và giải quyết ngay.
Cuối cùng là chú ý về màu sắc của logo. Màu sắc sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng tạo ấn tượng của logo này. Kinh nghiệm đưa ra là nên chọn những màu sắc gần giống nhau và trung tính chứ không nên chọn những màu quá chói mắt gây khó nhìn.