Skip to content

Thành công

Thành công.
Xin không bàn ở khía cạnh "một nghề cho chín còn hơn chín nghề". Xin nói về sự chuẩn bị sẵn sàng để đi đến thành công.
Giá trị của thành công ở mỗi người mỗi khác.
Ở người lớn, đặc biệt sau 35, họ biết mình đã thành công hay chưa. Câu nói "thành công còn tùy, miễn thấy đủ là được" gần như chỉ là sự lấp liếm. Nếu thật sự thấy đủ là được, thì người thấy đủ dám tự tin nói về thành công. Huống hồ, những ước mơ và hoài bão sẽ không biết như thế nào sẽ gọi là đủ.
Ở người trẻ, thành công là cái gì đó rất lung linh, hào nhoáng. Các bạn trẻ ai cũng muốn thành công, ai cũng biết thành công là gì, nhưng nếu hỏi "Làm cách nào để thành công" thì không chắc ai cũng biết. Đôi khi có những cái "biết" rất sai lầm. Đơn cử là những quan điểm xung quanh việc dự kỳ thi Đại học.
Có một phụ huynh gọi cho Tùng, nhờ nói chuyện với cậu con trai. Anh bạn nhỏ nhất định không chịu thi đại học vì cho rằng "Con mê nghệ thuật, nên con không cần học Đại học". Khi trò chuyện, cậu bé hỏi Tùng: "Trong showbiz, có bao nhiêu ngưởi thành công mà đã học Đại học?"Cậu từ đó cho rằng, khi thần tượng của cậu không học Đại học, thì cậu không cần học Đại học. Trong đầu của những đứa trẻ ấy, showbiz thật đơn giản và đầy yếu tố may rủi như chơi một ván bài. Và thật không công bằng khi ai đã dạy họ, showbiz không nhiều người có học.
Trường hợp khác, các bạn trẻ mê những ngành về sáng tạo, media như quay phim, chụp ảnh, dựng phim, sản xuất, đạo diễn, design,... luôn cho rằng điều quan trọng nhất là phải có máy móc thật xịn, dăm ba khóa học nghề ngắn hạn, quen biết những đàn anh giỏi là được, không cần học Đại học!
Lại còn có những đàn anh, đã thành công và muốn tô đậm thành công của mình với đàn em, đã dạy dỗ các em rằng, thành công của họ là từ thực tiễn, còn việc đi học, nhất là học ở Việt Nam là vô bổ. Suy nghĩ hãnh tiến đó, Tùng gạt qua một bên, không nên quan tâm đến những kẻ như thế.
Đại học, dù không phải con đường duy nhất, nhưng lại là một trong những sự chuẩn bị chu đáo nhất để có được thành công sau này. Thành công là cả một chuyến hành trình dài chứ không chỉ là một đích đến nhảy vọt. Từng chút một, bạn cần chuẩn bị thật sẵn sàng, rồi thành công sẽ đến. Mỗi một lứa tuổi, bạn cần đặt ra cho mình những kết quả cần đạt được, và phải ra sức bền bỉ để đạt được, nhất định không từ bỏ, không thỏa hiệp.
Và hãy xem, cột mốc 18 tuổi, bạn cần đậu Đại học. Chuyện bé tí thế còn không làm được, bạn lấy đâu ra bản lĩnh để thành công trên con đường sự nghiệp rất nhiều thử thách sau này?
Về sản phẩm này.
Tùng rất tự hào và mang ơn, vì đây là sản phầm đầu tiên của LCA - LCA sẽ được giới thiệu đến với mọi ngươi trong thời gian sớm nhất! Chúng tôi, từng thành viên một, Tran Nguyen, Trương Huỳnh Thanh Liêm, Anh Nguyen and crew, và những nhân vật còn "giấu mặt"khác, đều đã chuẩn bị thật chu đáo cho sự ra đời của LCA. Và đó cũng là "sẵn sàng để thành công".
I love my team!
#Sẵnsàngđểthànhcông
#Nutriboost
#LCA