Skip to content

NỬA ĐỜI NGƯỜI TÔI HỌC ĐƯỢC

NỬA ĐỜI NGƯỜI TÔI HỌC ĐƯỢC... có những việc mặc dù rất đau, có những người mặc dù rất thương nhưng mình vẫn phải đành lòng bỏ xuống.
Nua doi nguoi toi hoc duoc…
1. Nửa đời người tôi học được, đúng và sai chỉ đơn giản là hai thái cực của con người đặt ra. Vậy nên không phán xét người khác đúng sai.
2. Nửa đời người tôi học được, công danh có thể làm mình tự hào nhưng nó không là mãi mãi.
3. Nửa đời người tôi học được, người đời có thể dè bỉu mình khi họ muốn & cũng có thể tâng bốc lên khi họ cần.
4. Nửa đời người tôi học được, tiền tài có thể là phương tiện làm mình hạnh phúc nhưng khi nhắm mắt, thứ chúng ta mang theo được chỉ là những gì chúng ta đã cho đi.
5. Nửa đời người tôi học được, đời người là hữu hạn nên không cần phải chất chứa hận thù mà hãy chan hòa bằng tình yêu thương, sẻ chia.
6. Nửa đời tôi học được, nếu cái cũ không đi thì cái mới không thể nào đến.
7. Nửa đời người tôi học được, có những việc mặc dù rất đau, có những người mặc dù rất thương nhưng mình vẫn phải đành lòng bỏ xuống. Bởi vì, một vài người sẽ tự phá vỡ những gì quý giá họ đang có cho dù đang tốt đẹp như thế nào. Vậy nên, hãy chấp nhận. Đôi khi kết thúc lại khó hơn bắt đầu.
8. Nửa đời người tôi học được, những con sóng kéo nhau vào bờ rồi sẽ tan nhưng người đời vẫn biết đến sự hiện diện của chúng. Vậy nên cứ làm những việc thiện nho nhỏ mỗi ngày.
Còn bạn, bạn đã học được những gì?
See Translation