Skip to content

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi chống thấm nhà vệ sinh

Trong mọi công trình, điều kiện khô ráo, thoáng mát sạch sẽ luôn được đề cao. Không một ai lại muốn sống trong một môi trường ẩm ướt và bẩn thỉu. Khu vực nhà vệ sinh là một khu vực nhạy cảm, thường xuyên phải sử dụng nước và phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng. Do đó việc chống thấm nhà vệ sinh phải được thực hiện an toàn và chính xác. Khi thực hiện chống thấm cần phải tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo nhà vệ sinh được chống thấm triệt để, an toàn và hiệu quả nhất. Chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa các yếu tố để có thể đưa ra việc chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Qua bài viết dưới đây, Thảo Nguyên Xanh sẽ cung cấp cho quý khách hàng những điều cần phải biết khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh.
Khi thực hiện bất kỳ một công việc gì đều phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, đặc biệt trong hạng mục đặc thù như chống thấm nhà vệ sinh thì việc tuân thủ những nguyên tắc là điều tốt nhất để đảm bảo nhà vệ sinh được thực hiện chống thấm an toàn. Thứ nhất, phải chọn nguyên liệu chống thấm dột chất lượng cao, có nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khác nhau trên thị trường hiện nay như phương pháp dùng màng khò nóng, phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng các loại vật liệu xây dựng triệt để, thi công ngăn nước bề mặt sàn bằng màng bitum, chống thấm nhà vệ sinh bằng sika latex chất lượng cao,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng kinh tế của người tiêu dùng mà có thể sử dụng các phương pháp chống thấm khác nhau.
Thứ hai, nguyên tắc phải tiến hành chống thấm tường nhà vệ sinh song song với việc chống thấm cho sàn nhà. Nhiều người tiêu dùng cho rằng chỉ cần chống thấm mặt sàn là đủ. Tuy nhiên, việc chống thấm tường nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì khi sử dụng nước, chúng ta không thể tránh khỏi việc nước té lên tường nhà được. Việc chống thấm cho tường giúp cho hơi nước không tác động sâu vào bên trong, đảm bảo kết cấu của công trình và độ thẩm mỹ tốt hơn. 
Thứ ba, khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh phải đảm bảo lựa chọn được đội ngũ thi công có tay nghề cao. Bởi vì việc chống thấm nhà vệ sinh hoàn toàn không đơn giản. Nếu lựa chọn các đội thợ không có đủ kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc chống thấm nhà vệ sinh không được hiệu quả, chất lượng công trình không được đảm bảo an toàn. Thứ tư, nguyên tắc giao cố và chống thấm cho tấm lót sàn để đảm bảo sự bền vững cho cả công trình sau khi hoàn thành công việc chống thấm.