Skip to content

Những điều cần biết về lịch và in lịch để bàn

Lịch là hệ thống được sắp xếp và đặt tên theo chu kỳ thời gian nhất định, là công cụ để con người hoạt động theo thứ tự. Lịch giúp đánh dấu các mốc thời gian quan trọng để mọi hoạt động được diễn ra chu toàn có sự chuẩn bị kỹ càng. Lịch để bàn là môt trong những loại lịch hiện đại, được sử dụng đối với các đối tượng hay ngồi văn phòng. Các công ty, doanh nghiệp còn in lịch để bàn để làm quà tặng cho nhân viên vào những dịp cuối năm.
 
Tìm hiểu về lịch
Nhiều người sử dụng lịch hàng ngày nhưng lại chưa hiểu rõ được những lợi ích mà nó đem lại. Lịch được coi như công cụ hoạt động của con người, con người căn cứ vào hệ thống chuỗi chu kỳ thời gian để thực hiện mọi hành động từ hoạt động sinh hoạt đời thường như ăn uống, đi học, đi làm đến các hoạt động quan trọng như cưới xin, xây nhà,... Lịch hiện nay có âm lịch và dương lịch, âm lịch gắn liên với các tôn giá tuy không phổ biến bằng dương lịch nhưng lại chiếm một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. 
Dựa vào các kiểu lịch thì hiên nay các cơ sở in ấn đã thiết kế được lịch để bàn, lịch lò xo, lịch bloc, lịch sổ cầm tay,.. Dựa vào loại lịch hiện đại thì lịch được phân loại thành lịch độc quyền và lịch phôi. Lịch độc quyền là các lịch được thiết kế riêng cho một tổ chức nào đó, trên lịch là các thông tin, quá trình phát triển và hình ảnh đặc trưng của tổ chức. Nói dễ hiểu hơn thì loại lịch này thường là các món quà do các công t, daonh nghiệp hoặc các tổ chức tương tự đặt in để tặng những người cấp dưới, phổ biến là lịch để bàn và lịch lò xo. Lịch phôi là loại lịch được thiết kế theo kiểu mẫu có sẵn, được bày bán trực tiếp tại các văn phòng phẩm. Hình ảnh thể hiện trên lịch thường là tranh phong cảnh, linh vật phong thủy được chọn mua bởi các cá nhân hoặc hộ gia đình vào thời điểm những dịp cuối năm. Lịch cũng là món quà để biếu tặng vào những dịp cuối năm để monng đem đến những điều mới mẻ, may mắn.
 
Lịch để bàn
Lịch để bàn được thiết kế riêng biệt đặt để trên mặt phẳng chứ không thiết kế treo như các kiểu lịch khác. Lịch để bàn dành cho các đối tượng hay ngồi văn phòng, thường xuyên theo dõi lịch để lên kế hoạch hoạt động và lịch trình của bản thân. In lịch để bàn lại có chi phí thấp, mẫu mã đa dạng, nếu với số lượng lớn thì mức giá sẽ thấp hơn. Lịch để bàn nhỏ gọn, tiên lợi có thể mang đi giúp bạn đánh dấu các mốc quan trọng để có khoảng thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng trước những sự kiện đó.