Skip to content

Nên làm gì khi bị đau vai gáy?

Thường xuyên làm việc nặng hay ngồi một chỗ với công việc văn phòng, tuổi cao, xương khớp lão hoá đều có thể là nguyên nhân chính dẫn đến các chứng bệnh đau vai gáy. Một số những phương pháp điều trị, làm giảm đau vai gáy hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp bạn thư giãn xương khớp tốt nhất, nhanh chóng trở về với sinh hoạt bình thường, cơ thể khoẻ mạnh hơn. 
 
Hầu hết mọi người ai cũng có thể bị đau vai gáy, đặc biệt xảy ra ở những người cao tuổi khi xương khớp đã có những dấu hiệu bị lão hoá. Bệnh nhân bị đau mỏi vai gáy sẽ cảm thấy nhức, đau và mỏi ở vùng lân cận bả vai, cánh tay và vùng lưng… Có thể bạn chỉ cảm thấy đau nhức vai gáy trong khoảng thời gian ngắn nhưng sẽ có những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. 
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức vai gáy: tuổi cao khiến xương khớp bị thoái hoá, bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm, thường xuyên bị đau đốt sống cổ, bị vẹo cổ bẩm sinh, do dị tật, do chấn thương… Tư thế ngồi không đúng như ngồi cúi đầu lâu cũng có thể là những nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức xương khớp. 
 
Những nghiên cứu chứng minh cho tất thiếu máu cục bộ vùng vai gáy và vùng lưng do ngồi lâu trước quạt hoặc ngồi lâu trong phòng điều hoà cũng chính là những hiện tượng chính dẫn đến nguyên nhân bị đau nhức xương khớp. 
 
Đau nhức vai gáy ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của mọi người, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Những cơn đau nhức vai gáy có thể kéo dài vài ngày hoặc lâu hơn, tuỳ theo tình trạng của bệnh, chúng ta cần phải có những phương pháp điều trị tốt nhất để đảm bảo thoải mái hơn. 
 
Khi bị đau nhức vai gáy, chúng ta nên xoa dầu nóng xoa bóp nhẹ nhàng ở cổ và vai trong khoảng 10 – 15 phút để tăng cường lượng máu lưu thông, giúp cho tinh thần thoải mái hơn, dễ chịu hơn rất nhiều. 
 
Ngoài ra, dùng muối, ngải cứu và lá lốt cũng là những phương pháp điều trị đau nhức vai gáy tốt hơn. Đặc biệt đối với những người thường xuyên phải lao động nặng nhọc, bê vác nhiều thứ thì cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt nhất. 
 
Dùng viên uống doppelherz để đảm bảo cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn và dễ chịu hơn. Truy cập vào website: https://doppelherz.vn/ để được tư vấn chi tiết về loại thuốc điều trị đau nhức vai gáy tốt nhất, giảm thiểu nguy cơ bị đau nhức, cơ thể thư giãn và thoải mái hơn.