Skip to content

Máy xông hơi ướt gia đình

Xông hơi mang đến rất nhiều những tác dụng thần kỳ cho người sử dụng. Do đó, việc lắp đặt máy xông hơi tại gia đình ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều hơn. Máy xông hơi ướt gia đình giúp phòng ngừa, điều trị được rất nhiều loại bình khác nhau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Điều kiện để lắp đặt máy xông hơi ướt: nhiệt độ 45 độ C, độ ẩm 100%. Để hơi nước không bị thoát ra ngoài thì thi công lắp đặt máy xông hơi ướt cần phải lắp đặt kính cường lực.
 
Chữa cảm cúm
 
Lợi ích đầu tiên của xông hơi ướt chính là giải cảm. Từ xa xưa, ông bà ta vẫn thường xuyên sử dụng các liệu pháp xông hơi để điều trị và chữa bệnh cảm cúm bằng nồi hoặc chậu nước. Cuộc sống hiện đại, thiết bị xông hơi ướt được lắp đặt tại gia đình nhiều hơn. 
 
Trong quá trình xông hơi, khi hơi nước bốc lên sẽ được da hấp thụ và sau đó thẩm thấu vào phế quản, nhanh chóng bài trừ được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua lỗ chân lông. Thân nhiệt của cơ thể được điều hoà ổn định hơn, năng lượng của con người cũng được cân bằng tốt hơn. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết bị xông hơi ướt. 
 
Giảm đau đầu, mất ngủ


Hơi nước trong phòng xông hơi ướt kết hợp với tinh dầu làm cho các bộ phận trên cơ thể chúng ta được điều hoà và cải thiện tốt hơn, đặc biêt là hệ thần kinh. Điều này giúp cơ thể cân bằng âm dương, tăng cường lưu thông khí huyết cũng như làm cho quá trình ức chế là tăng cường quá trình hưng phấn của đại não được cân đối và cân bằng tốt hơn. Nhờ đó, tinh thần của người xông hơi thư giãn, thoải mái hơn, xua tan đi những căng thẳng và mệt mỏi, cho giấc ngủ ngon hơn. 
 
Chính nhờ những lý do trên mà các chuyên gia y tế khuyến khích nên sử dụng thiết bị xông hơi ướt gia đình trước khi đi ngủ để cơ thể được nhẹ nhõm và tinh thần sảng khoái hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn. 
 
Đẹp da
 
Một trong những ưu điểm lớn nhất của liệu pháp xông hơi ướt mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là làm đẹp da. Hơi nước bốc lên làm cho lỗ chân lông được thông thoáng hơn, nhờ đó giảm thiểu khả năng bị mụn trứng cá và giúp cho làm da săn chắc, khoẻ mạnh hơn. Lựa chọn sử dụng các liệu pháp xông hơi ướt chính là một trong những phương pháp giữ gìn nhan sắc và tuổi thanh xuân một cách hiệu quả nhất.