Skip to content

Lý do nên học android cơ bản

Lập trình viên là ngành nghề được nhiều đối tượng, cá nhân hiện nay quan tâm. Là một công việc cũng sử dụng liên tục với máy tính nhưng nó là sự kết hợp hoàn giữa trí tuệ con người và những ngôn ngữ lập trình từ đơn giản tới phức tạp. Từ đó cho ra nhiều hệ ứng dụng, phần mềm, web… tiên tiến và tiện ích. Tuy nhiên, để trở thành một người lập trình giỏi thì các kiến thức chuyên môn được xem là nền tảng quan trọng để nâng đỡ tài năng và trí tuệ của người này. Trong đó có học android cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ đề cập nhiều hơn tới những lý do và lợi ích từ việc học loại ngôn ngữ này để quý độc giả tham khảo thêm.
1. Ngôn ngữ lập trình phổ biến:
Hiện nay android là ngôn ngữ lập trình có tính ứng dụng cao với đa dạng các loại phần mềm, ứng dụng, game được xây dựng từ hệ ngôn ngữ này. Bởi vậy việc nắm bắt kiến thức về nó cho phép người học có cơ hội phát triển kỹ năng và ngành nghề trong tương lai. Ngoài ra ngôn ngữ lập trình android cũng không quá phức tạp, đặc biệt là học android cơ bản. Bởi đây mới là những kiến thức cơ sở. Bước đầu giúp học viên tiếp cận và hiểu biết về ngôn ngữ này cũng như các kiến thức về lập trình. Vậy nên, nó có tính phù hợp cao với mọi đối tượng mới theo học, thậm chí là những người trong nghề muốn củng cố lại kiến thức.
2. Xây dựng nền tảng kiến thức tốt cho người học:
Bao giờ cũng vậy, muốn nghiên cứu chuyên sâu và nâng cao hơn về một vấn đề bất kỳ thì điều đầu tiên chúng ta nên thực hiện chính là tìm hiểu về những thứ đơn giản nhất, cơ bản nhất về nó. Học android cơ bản cũng vậy. Muốn nâng cao được chuyên môn và kỹ thuật thì chưa cần tới những kiến thức quá siêu đẳng. Bản thân người học  quan trọng nhất là phải có một nền tảng kiến thức vững chắc từ gốc rễ. Dần dần xây đắp thêm bởi kinh nghiệm, chuyên môn và những kiến thức sâu rộng hơn. Có như vậy mới cho ra những thành phẩm hoàn hảo, có chất lượng tốt và tối ưu nhất.
3. Rèn luyện kỹ năng cho người học:
Học android cơ bản không chỉ bổ sung các kiến thức cơ bản về lập trình cho người học. Mà bên cạnh đó, quá trình học tập cũng giúp người học rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho việc trở thành một lập trình viên trong tương lai. Nguyên nhân xuất phát từ việc người học phải luôn có sự tập trung cao độ, tính kiên nhẫn và một bộ não sáng tạo để tiếp thu và ứng dụng kiến thức. Ngoài ra, người học cũng dần quen với môi trường làm việc chuẩn lập trình hơn, hỗ trợ tối ưu cho công việc của mình sau này.