Skip to content

LIVE LOVE ENJOY LIFE

LIVE LOVE ENJOY LIFE
Tiếp tục câu chuyện "Be a tourist in your own city" hôm qua, một trong những điểm mà khi đặt chân đến bất cứ thành phố nào tôi cũng cố gắng để thực hiện bằng được, đó là leo lên nóc nhà cao nhất của thành phố, hoặc là một điểm tự nhiên nào đó để có thể quan sát được toàn cảnh. Tôi mê toàn cảnh và tôi mê nhìn từ trên cao xuống. Và mê thì phải làm thôi.
Lần đầu đến New York, tôi thuê một cái khách sạn nhỏ nhưng rất trang nhã ở khu Washington Square, mặt dù nó đắt buốt tim, nhưng vì... đầu mày có hình Marylin Monroe, và cuối mắt có hình nàng Audrey Hepburn đang cười nháy mắt, nên bất chấp hết. Và nữa, ô cửa sổ hướng Nam nhìn ra Empire State Tower rực rỡ dưới ánh đèn đêm, dưới những bông hoa tuyết đầu mùa đang rơi lấp lánh. Tối hôm sau leo lên cái tòa nhà ấy, cái tòa nhà tôi thuộc nằm lòng từ hồi xem bộ phim kinh điển An Affair of Remember của đôi tình nhân Cary Grant và Deborah Kerr. Cả một thành phố New York lộng lẫy và tráng lệ bên dưới. Bạn đã khi nào ngắm cảnh thôi mà có cảm giác nghẹt thở chưa?
Ở Tokyo dễ gặp cảm giác choáng ngợp vì nó quá rộng lớn, đi tàu điện từ quận này qua quận kia còn bở hơi tai và mất phương hướng. Nhưng leo lên New York Bar của khách sạn Park Hyatt Tokyo, cái bar nhạc Jazz nơi gặp gỡ mỗi đêm của anh già Bill Murray và Scarlett Johansson trong bộ phim Lost in Translation. Qua làn cửa kính bao quanh gần như 4 hướng của cái bar này, cả một Tokyo rộng lớn lấp lánh bởi những ánh đèn chớp tắt màu đỏ, một cảm giác như là ảo ảnh.
Ở Sapporo, điểm ngắm toàn cảnh thành phố đẹp nhất là những ngọn núi nằm ngoài rìa thành phố, trong đó 2 điểm tôi thích nhất là núi Moiwa và điểm trượt tuyết Okirayama Ski Jump. Cả hai điểm này đều thu trọn cả thành phố tuyết vào trong tầm mắt, và thấy nó không quá lớn như mình tưởng.
Rồi còn nhiều lắm. Dubai nhất định phải leo lên cái tòa tháp chọc trời Buri Khalifa để ngắm, không phải một thành phố bê tông cốt thép đua nhau bên dưới, mà là một sa mạc và cả đường bờ biển chạy dài ngút mắt. Ở Queenstown lên đỉnh núi Bob để ngắm nhìn cái thị trấn của Nữ hoàng đẹp như tranh nằm bên bờ hồ Wakatipu rộng lớn và dãy núi Remarkables che chở cho cả hai. 11 giờ đêm trên đỉnh ngọn núi này còn có tour thiên văn ngắm sao trời và dãi ngân hà trong vũ trụ... Thấy mình nhỏ bé biết bao. 😉
Sở dĩ tôi thích leo lên cao như vậy, để có một khoảng cách nhất định khi nhìn ngắm thành phố mình thăm viếng. Vài ngày ngắn ngủi chắc chắn mình sẽ không thể khám phá hết về nó, và cách tốt nhất để ghi nhớ nó một cách trọn vẹn nhất là nhìn ngắm từ trên cao.
Sài Gòn của chúng ta chính ra cũng có nhiều điểm ngắm nhìn trên cao rất đẹp. Shri Restaurant & Lounge có căn phòng kính nhìn thẳng về quận 7 và thấy cả cầu Phú Mỹ trong tầm mắt. Điểm ngắm quận 1 và khu trung tâm đẹp nhất lại là nhà hàng tầng thứ 23 của khách sạn Pullman. Rooftop của Hotel des Arts Saigon Mgallery và Air 360 Sky bar là hai điểm "enjoy" không gian buổi tối tuyệt vời nhất và thấy như lơ lửng giữa trời đêm. Còn một điểm "hideaway" bất ngờ nhất là từ cửa sổ của một căn hộ trong khu chung cư cũ của anh bạn mới thuê. Nằm nép sau những tòa building hiện đại của khu trung tâm quận 1, khu chung cư cũ kỹ mốc meo này lại có view ngắm thành phố tuyệt vời, xuyên qua những căn nhà cũ kỹ rách nát, một sự đối lập tương phản không thể hoàn hảo hơn.
Có rất nhiều điểm, nhiều cách để ta làm một tourist khám phá lại thành phố của chúng ta, hay bất cứ một thành phố nào khác, phải không? Trong Eat Pray Love, cô nhà văn Elizabeth Gilbert cũng phải khám phá lại bản thân mình qua những chuyến chu du khám phá thế giới sau một cuộc khủng hoảng hôn nhân và cả mất phương hướng trong cuộc sống. Trải nghiệm cũng là một cách chữa lành bản thân và khơi dậy được tình yêu cuộc sống.
Tinh thần của cuộc thi #LiveLoveEnjoy phần nào cũng như vậy, khám phá lại thành phố chúng ta đang sống bằng một con mắt, một tinh thần mới mẻ, yêu đời hơn. Các bạn có thể đến quán cà phê Chervolet Trax bên trong Takashimaya (đến hết ngày 21/5) để tham gia cuộc thi này, hoặc bất cứ chỗ nào trong thành phố để tham dự đến hết ngày 31/5. Cuộc thi, phải gọi là cuộc chơi mới đúng vì nó chẳng có tinh thần đua tranh gì lắm, mà đơn giản là live love enjoy life và giải thưởng cũng rất "lifestyle", trong đó nhất định phải có màn ngắm thành phố từ trên cao.
Chi tiết về cuộc thi và giải thưởng các bạn tham khảo ở link này:
http://www.chevrolet.com.vn/cars/trax/liveloveenjoy.html
Don't take life so seriously; just love & enjoy it. ;p