Skip to content

Làm thế nào để lựa chọn dàn âm thanh karaoke gia đình hay?

Hát karaoke đang dần trở thành một thú vui phổ biến của nhiều gia đình. Họ sắm sửa cho gia đình của mình bộ dàn karaoke riêng mà không cần phải ra quán karaoke để hát. Tuy nhiên, việc lựa chọn dàn karaoke cho gia đình không hề là chuyện đơn giản. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về thương hiệu, mức giá, các loại thiết bị cần thiết, phối hợp các thiết bị,… Để giải quyết những khúc mắc trên các bạn hãy cùng tìm hiểu những bí kíp để lựa chọn dàn âm thanh karaoke gia đình hay tại bài viết dưới đây nhé.
Các thiết bị âm thanh quan trọng
Nếu như ở quán karaoke bạn nhìn thấy rất nhiều thiết bị âm thanh lớn bé khác nhau thì khi sắm sửa một dàn karaoke cho gia đình sẽ không cần phức tạp đến như vậy. Các thiết bị quan trọng cần thiết cho một bộ karaoke tại gia bao gồm loa, amply,  đầu karaoke và micro. Đây là các thiết bị thu, nhận, phát âm thanh cơ bản nhất bạn bắt buộc phải mua khi muốn trang bị dàn karaoke cho gia đình.
Xác định diện tích căn phòng đặt dàn âm thanh
Vì sao lại cần xác định diện tích căn phòng? Vì công suất của  loa có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng không gian khác nhau. Tuỳ vào từng diện tích mà lựa chọn công suất loa phù hợp, tránh trường hợp lựa chọn công suất lo alớn cho căn phòng có diện tích nhỏ gây chói tai và phản âm thanh cũng như công suất loa nhỏ trong một không gian lớn, âm thanh phát ra không đáp ứng được độ bao phủ không gian.
Lựa chọn thương hiệu uy tín
Trên thị trường có vo vàn các hãng, thương hiệu sản xuất các thiết bị âm thanh karaoke với chất lượng và mức giá khác nhau. Bạn cần co sự nghiên cứu kĩ lưỡng và lựa chọn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình bạn. Các thương hiệu âm thanh nổi tiếng có thể kể đến Boss, California,… Địa chỉ cung cấp àn âm thanh karaoke gia đình nếu không phải đại lý phân phối chính hãng thì cũng phải là các cửa hàng uy tín, có giấy phép và xuất xứ hàng hoá rõ ràng. 
Lựa chọn các thiết bị phù hợp
Từ amply, đầu karaoke, loa đến micro đều cần có thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng tại gia đình. Công suất các thiết bị, sự phối hợp giữa các thiết bị cần hoà hợp giúp âm thanh được thu nhận một cách trung thực và phát ra một cách chân thực nhất. Điều này không chỉ 1 thiết bị phát âm thanh quyết định mà cần đến sự phối hợp của các thiết bị lại với nhau. Chính vì thế lời khuyên cho các bạn chính là lựa chọn một bộ âm thanh karaoke gia đình chứ không nên lựa chọn một cách rời rạc. Vì khi sản xuất, các nhà sản xuất đã nghiên cứu kĩ lưỡng về các thông số kĩ thuật giúp chúng phối hợp với nhau ăn ý nhất.
Để có thể sở hữu được một dàn karaoke gia đình chất lượng nhất, hay nhất, các bạn hãy đến ngay với Thế giới âm thanh. Tại đây các bạn có thể lựa chọn các thiết bị âm thanh chính hãng chất lượng nhất với giá thành phải chăng nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp hàng đầu.
Xem dàn karaoke tại đây