Skip to content

Giải thể công ty tnhh là gì

Đối với các hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty mà nói thì giải thế công ty hay tuyên bố phá sản chính là bước đường cuối cùng không thể cứu vãn đối với sự sống còn của các công ty trên thương trường. Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến giải thể công ty tnhh để hiểu thêm hơn về vấn đề này.
 
Những vấn đề cơ bản
Xét cho cùng, giải thể công ty, doanh nghiệp chính là việc chấm dứt toàn bộ hoạt động của một bộ máy công ty, doanh nghiệp đó. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên đến không quá 50 thành viên thì đó là một việc tương tự như việc giải thể các doanh nghiệp khác, chỉ có điều đối với các nghĩa vụ tài chính vì do điều kiện và đặc tính của công ty nên nó sẽ khác với một số công ty còn lại. Thủ tục giải thể các công ty trách nhiệm hữu hạn cũng có những phần như là giải thể các công ty, doanh nghiệp khác: Đó bao gồm việc các chủ thể đúng đầu công ty làm đơn và gửi lên cơ quan cấp chính quyền để có thể xét duyệt yêu cầu của mình. Lưu ý trong đơn xin giải thể công ty cần phải nêu rõ các nội dung về tình hình công ty, lý do giải thể và các vấn đề giải quyết khi giải thể công ty để có thể đảm bảo vừa có thể giải thể công ty nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến các quyền lợi của người khác. 
Giải thể công ty, đặc biệt là công ty trách nhiệm hữu hạn là một việc hệ trọng và cần phải có quyết định của hội đồng công ty. Đặc biệt trong các công ty trách nhiệm hữu hạn có đông thành viên thì quyết định giải thể phải được thông qua bởi hội đồng, các vấn đề liên quan cũng cần phải được bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đưa ra pháp luật xét duyệt. Về phần các chủ sở hữu công ty, họ cũng cần phải chuẩn bị tâm lý khi giải thể công ty để có thể thanh toán hoàn toàn các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, bảo đảm công ty giải thể nhanh chóng, đáp ứng quyền lợi đặc biệt là của anh em công nhân đã làm việc cho công ty trong những năm qua.
 
Vấn đề giải thể công ty
Giải thể công ty tnhh có thể nói là một việc làm ở bước đường cùng khi mà mọi hoạt động của công ty đều đã chấm dứt. Nêu như trong nhiều trường hợp, nhiều người có các cách giải quyết để vực dậy công ty thì vẫn có thể thử, để hồi sinh một công ty tạo điều kiện việc làm cho nhiều người và mang lại lợi ích cho đất nước.