Skip to content

Đặc sản ở Nhật đi bao nhiêu lần mới được thử

Đặc sản ở Nhật đi bao nhiêu lần mới được thử.
Không phải đồ ăn trong hình đâu mà là cái thứ rất ư là ...truyền thuyết: nhồi nhét trong tàu điện
Thật ra năm ngoái 7/2016 tui có đi coi pháo bông (hanabi) ở Asakusa và thưởng thức cái thể loại chen chúc người đè nhau bẹp dúm nhồi nhét chèn nhau trong lễ hội như hồi ở Saigon 300 năm trước nhà hát tphcm vại đó. Tức là dòng người xô đi đâu thì mình trôi theo đó, chen chật cứng ko nhúc nhích được thậm chí chân ko chạm đất. Chỉ cách cửa ga khoảng 15m nhưng chờ dòng người xô mình tới cửa ga tốn hơn 30 phút. Và sẽ kinh khủng hơn nếu ko thoát khỏi đó vì khi pháo hoa kết thúc xong trong 10 phút tới thì dòng người sẽ xô đẩy về ga nhiều hơn để về nhà.
Lần này tui lại được trải nghiệm cái gọi là nhồi nhét trong tàu điện y như trong phim ảnh mà mọi người vẫn thấy. Người may mắn có ghế ngồi muốn ra cũng khó mà đứng gần cửa thì bị đè bẹp dúm vãi cả linh hồn giờ cao điểm. Tui vừa lách người vào được bên trong ở Shinjuku-sanchome thì ở trạm tiếp theo, Shinjuku, người người túa vào, và cố gắng chen vào. Nhân viên nhà ga cố sức đẩy giúp mấy lão đứng ngay cửa có thể vừa lọt vào trong cho cửa tàu đóng lại. Ở bên trong ko thể nhúc nhích cho đến 2 trạm tiếp theo và lần nào cũng có mớ người cố sức chen vào với sự giúp sức của nhân viên nhà ga.
Thế nên tui đi chơi lang thang ko gò ép thời gian thường hay đi tàu giờ rỗi hoặc cố gắng về sớm tránh giờ kinh hoàng. Giờ kinh hoàng ko phải là tan tầm 5-6g chiều mà là tầm 9-10g tối. Rất ác mộng.
Tàu chạy từ 5g sáng đến 0g. Một số tuyến kết thúc lúc 9-10g
P.s
Ở Việt Nam mình chỉ là đi bus mà còn có móc túi với đe doạ trấn lột này nọ, hôi và bẩn thì ko biết đi metro sẽ ra sao.
Bên kia chen lấn cỡ nào cũng ko bị móc túi mất của, chỉ sợ mấy thằng biến thái dâm dê sàm sỡ sờ mó mà thôi.