Skip to content

Công dụng của hoa tam that trong phòng và chữa bệnh

 
Theo Đông y, hoa tam thất là một loại thảo dược hàng đầu để trị chứng mất ngủ. Khi sử dụng loại hoa này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông. Đặc biệt là với đặc tính bổ huyết sẽ giúp người bệnh trở lại nhịp sinh học tốt hơn, lấy lại được tinh thần và những giấc ngủ tuyệt vời. Từ lâu được biết đến hoa tam thất như một loại thảo dược quý với nhiều tác dụng tuyệt với đối với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại hoa này không chỉ có hiệu quả với bệnh mất ngủ, huyết áp, tiểu đường, mà còn hiệu quả với cả chứng bệnh ung thư. Đã có rất nhiều người sau khi sử dụng loại hoa thảo dược này và cho thấy công dụng rất tốt, có thể ngủ ngon và cơ thể cân bằng hơn…Vậy hoa tam thất có tác dụng gì? Tại sao nó lại có nhiều công dụng như thế? Mời các bạn theo dõi bài viết này!
Các bác sĩ Đông y đã khuyên rằng, hoa tam thất giúp cơ thể cân bằng huyết áp, nuôi dưỡng hệ thần kinh, ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt là duy trì công thức máu nếu bạn dùng thường xuyên. 
+ Tác dụng của hoa tam thất không chỉ giúp cho những người mắc bệnh điều trị bệnh mà ngay cả những người bình thường cũng nên sử dụng loại hoa này hàng ngày, pha trà để uống sẽ giúp phòng được nhiều bệnh và cơ thể khỏe mạnh.
+ Tăng cường sức đề kháng: chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt.Chống thiếu máu, bổ máu: tăng cường lưu thông máu, chống thiếu máu, giảm hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Điều trị cao huyết áp. Thanh nhiệt giải độc. Chữa viêm da, thổ huyết.
+ Giúp phòng bệnh hiệu quả, tăng cường sức khỏe.
+ Cân bằng công thức máu: thành phần trong tam thất giúp giải độc tố, giảm mỡ máu, bổ sung vi chất, giúp công thức máu được duy trì tốt nhất.
+ Tốt cho gan: uống trà hoa tam thất rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc gan, hạ men gan, điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ.
Từ những công dụng của hoa tam thất như trên, tác dụng tuyệt vời nhất là chữa bệnh mất ngủ, giúp ngủ ngon, sâu giấc hay thậm chí là loại bỏ chứng ngủ mê man, nghiến răng… Người ta hay dùng hoa tam thất phơi khô rồi pha trà uống hàng ngày. Chỉ cần lấy 1 – 3 g hoa pha với nước sôi để uống thay nước lọc hàng ngày, hết lượt nước này lại thay lượt nước khác cho đến khi trà hết vị là được.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này!