Skip to content

Có nên mua xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn không?

Việc vui chơi vận động và giúp bé khỏe mạnh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất kì một ông bố bà mẹ nào. Và những lựa chọn về dụng cụ cần thiết cho bé vào giai đoạn đầu phát triển của trẻ những năm tháng mầu non thường là những xe đạp 3 bánh cho bé. Hôm nay, chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi “có nên mua xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn không?”
 
Nhiều mẹ muốn dành tặng cho con yêu những món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật lần thứ 3, thứ 4, 5 là những chiếc xe đạp 3 bánh để trả có thể làm quen và hiểu hơn về thế giới qua con mắt, kinh nghiệm cũng như vận động với xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn. Đó là một trong những mục đích đúng đắn nhất khi dành cho bé yêu một món quà ý nghĩa như thế.
 
Hiện trên thị trường xe đạp 3 bánh có rất nhiều loại với vô số kiểu dáng khác nhau tùy từng giá tiền mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu của mình. Một số loại xe đạp nhập khẩu như Family trike của Indo, Ital-trike của Ý với Little Tickes của Mỹ với giá thành rất cao. 
 
Mẹ thông thái nên lưu ý rằng không hẳn những xe đạp nhập khẩu với giá thành cao như thế là sự lựa chọn tốt nhất cho con bởi một số lý do như về bảo hành, phí VAT, và nguồn gốc. 
 
Với chế độ bảo hành khi mua ở nước ngoài thì xe 3 bánh của bé sẽ không được bảo hành vì xe chỉ được nhập khẩu nguyên chiếc nên sẽ không làm khâu bảo hành tại Việt Nam và muốn bảo hành thì bố mẹ lại  mất một khoản phí lớn để vận chuyển sang bên nước sở tại. Trong khi đó với xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn thì bố mẹ có thể bào hành một cách trọn vẹn mà không hề tốn thêm bất kì một khoản phụ phí nào cả.
 
Với vấn đề giá cả thì khi mua xe nhập khẩu bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phụ phí VAT nên có thể giá thành của chiếc xe sẽ đẩy lên rất cao vì có thể phí VAT lên tới tận 200%. Chính vì thế mà xe nhập khẩu lúc nào cũng giá cao ngất trời.
 
Cuối cùng đó chính là nguồn gốc, bạn sẽ thực sự không thể biết chính xác nguồn gốc thật của chiếc xe nhập khẩu này tại đâu. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những chiếc xe ba bánh cho trẻ em nhập khẩu giả mạo, nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng đối với xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn thì bạn biết chính xác xe được sản xuất tại đâu với nguyên liệu và thiết kế như thế nào.
 
Trên đây với câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua xe đạp 3 bánh cho bé nhựa chợ lớn không?” đã làm bạn hài lòng rồi chứ?