Skip to content

Cách quản lý nhà hàng mà người quản lý cần biết

Kinh doanh nhà hàng là một trong những hình thức phổ biến và giúp người chủ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Mô hình này đặc biệt phù hợp với những người có sở thích kinh doanh và có lượng vốn đầu tư tương đối. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại hình kinh doanh khác, để khai thác tốt và có thể kiếm tiền trên mô hình kinh doanh này, người chủ hoặc người quản lý nhà hàng cần phải có cách thức quản lý nhà hàng hợp lý và phù hợp để có thể duy trì, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của nhà hàng phát triển. Nội dung bài viết dưới đây xin giới thiệu tới quý bạn đọc cách quản lý nhà hàng mà người quản lý cần biết
Thứ nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ của nhà hàng
Chất lượng dịch vụ quyết định đến sự thành công trong kinh doanh nhà hàng. Cho dù kinh doanh đồ ăn, thức uống, đồ nhậu hay các món đặc sản, … thì vấn đề chất lượng của sản phẩm sẽ quyết định tới sự hài lòng của khách hàng, cũng như tạo dựng thương hiệu cho nhà hàng. Đồ ăn, thức uống nhà hàng cung cấp cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon, có hương vị đậm đà, thu hút và cũng cần có dấu ấn riêng.
Thứ hai, quản lý tốt đội ngũ nhân viên
Để duy trì sự hoạt động của một nhà hàng, yếu tố nhân lực (hay cụ thể là đội ngũ nhân viên nhà hàng) đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt với các nhà hàng lớn, nhu cầu nhân viên càng nhiều đặt ra bài toán quản lý tốt đội ngũ nhân viên phải được người quản lý chú trọng. Việc quản lý nhân viên phải được giám sát kĩ lưỡng từ khâu tuyển dụng, đào tạo để có thể đảm bảo nhân viên có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thái độ cầu thị trong công việc, hiếu khách niềm nở trong quá trình phục vụ. Có như vậy, mới đảm bảo được việc vận hành nhà hàng được thuận lợi và đảm bảo khách hàng hài lòng.
Thứ ba, quản lý tốt vấn đề tài chính của nhà hàng
Mục đích cuối cùng của việc kinh doanh nhà hàng vẫn là lợi nhuận. Chính vì vậy, đảm bảo vấn đề tài chính cho nhà hàng sẽ giúp người quản lý đảm bảo tương lai phát triển bền vững cho nhà hàng, duy trì lợi nhuận để có thể tái đầu tư, trả lương cho nhân viên và đạt được mục đích kinh doanh cho người chủ. Để làm được điều này, người chủ cần quản lý tốt thu chi hàng tháng, thậm chí là hàng ngày. Với những nhà hàng mới set up, có thể sẽ phải chấp nhận không lợi nhuận một thời gian, nhưng về lâu dài, việc kinh doanh nhà hàng cần tạo ra lợi nhuận, nếu không, người quản lý phải báo cáo kịp thời tình hình cho chủ nhà hàng để có cách thức thay đổi chiến lược kinh doanh.
Trên đây là ba điều cơ bản nhất trong cách quản lý nhà hàng mà người quản lý phải nắm chắc. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ cho bạn đọc thêm những kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống.
Xem thêm bài viết trước: http://www.thachthuccantrainghiem.com/news/detail/uu-diem-cua-phan-mem-tinh-tien-quan-cafe-1132.html