Skip to content

Các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc là được coi là mối nguy hại đối với sức khỏe con người. Theo ước tính, có đến 80% nguyên nhân tử vong trên thế giới đều bắt nguồn từ việc hút thuốc. 
Truyền thông thời đại mới đang ra sức kêu gọi những người nghiện thuốc lá hãy từ bỏ thứ độc hại này. Trung bình, hút một điếu thuốc sẽ giảm 5.5 giây cuộc đời, người nghiện thuốc có tuổi thọ thấp hơn người bình thường 10 -20 năm. Không chỉ tàn phá sức khỏe người hút mà thuốc lá một cách gián tiếp ảnh hưởng đến những người hít phải khói của chúng. Những người nghiện thuốc hiện nay cũng đã nắm được sự nguy hiểm của việc hút và nghiện thuốc lá, nhưng họ lại không thể nào từ bỏ được chúng. Có nhiều cách giúp những đối tượng này có thể cai được thuốc lá từ dân gian đến hiện đại, tuy nhiên, thành công hay không lại phụ thuộc vào người cai thuốc có kiên trì hay không. Dưới đây là một vài sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay.
Kẹo cai thuốc lá
Nhằm mang đến một kết quả thành công cho người sử dụng, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời kẹo cai thuốc lá như một phương pháp hiệu quả. Trong những viên kẹo ngọt có chứa chất nicotine này khi ăn sẽ thấm dần vào chất nhầy trong khoang miệng, làm giảm cơn thèm thuốc một cách đáng kể. Khi cơn thèm thuốc kéo đến, thực chất là cơ thể đang thiếu nicotine mà chúng ta vẫn nạp vào hàng ngày từ những điếu thuốc thì giờ đây đã được thay thế bằng những viên kẹo ngọt. Kẹo được bào chế thông thường thành hai dạng là kẹo ngậm và kẹo cao su với hai loại là 2 mg và 4mg tùy vào mức độ nghiện của người sử dụng.
Miếng dán cai thuốc lá
Ưu điểm của sản phẩm cai thuốc lá này là rất đơn giản, không gây phiền cho người dùng mà hiệu quả lại cao. Thay vì phải luôn mang bên mình những viên kẹo cai thuốc lá thì những miếng dán này một cách kín đáo và nhẹ nhàng làm mất dần cảm giác thèm thuốc lá ở bạn. Chất nicotine từ trong miếng dán sẽ từ từ đi vào cơ thể chúng ta bằng cách thẩm thấu qua da. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên dán ở những vùng như bắp tay hay bụng…
Nước súc miệng cai thuốc lá
Sản phẩm này có chức năng kép, vừa giúp đẩy lùi rồi biến mất cơn thèm thuốc mà lại còn làm sạch khuẩn vùng miệng của chúng ta. Nếu như người cai thuốc thường đổ lỗi cho sự kiên nhẫn và quyết tâm về sự thất bại khi cai thuốc thì sử dụng thuốc súc miệng, bạn không cần dùng đến những điều đó. Phương pháp này vẫn cho phép bạn dùng thuốc nhưng vị nó sẽ không ngon như lúc trước và bạn sẽ thấy chán rồi từ bỏ.