Skip to content

Các mẹ sắp sanh,chuẩn bị sanh,có ý định sanh chú ý chú ý đọc hết bài bổ ích đây !!!!

S.O.S Các mẹ sắp sanh,chuẩn bị sanh,có ý định sanh chú ý chú ý đọc hết bài bổ ích đây !!!!

CUỘC CHIẾN BỈM TÃ

TÃ GIẤY hay TÃ VẢI

TÃ GIẤY hay TÃ VẢI

* Tã giấy chính là miếng lót cho bé sơ sinh, trên bao bì các nhà sản xuất hay ghi : Newborn 1, Newborn 2 – Đây là tã mình dùng cho bé trong 2 tháng đầu tiên sau khi sinh, cảm giác vừa thoải mái cho con mà cũng tiện lợi cho mẹ, không phải giặt giũ gì nhiều còn tiết kiệm nữa chứ.

* Tã vải chính là tã được làm bằng vải kate, tã có hình tam giác mà ngày xưa các bà các mẹ hay quấn cho mình. Mỗi lần bé tè ra, tã không có độ thấm hút nên ướt tèm lem chăn chiếu, phải thay cái khác, rất bất tiện. Tuy tiết kiệm được tiền một chút nhưng mất nhiều công sức hơn nên các mẹ cân nhắc kỹ. Mà phải chuẩn bị tới 20-30 cái mới đủ dùng nhé!

Trong vài tháng cuối thai kỳ, chắc chắn các mẹ cũng đã chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhiều thứ để đón bé , trong đó có bỉm tã các loại. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, các mẹ  chỉ nên mua trước 2 BỊCH BỈM Newborn 1 mà thôi, để bé dùng thử xem có hợp không thì mua tiếp. Vì nhiều trường hợp bé bị dị ứng bỉm cần thay loại khác nên nếu mua nhiều thì sẽ rất phí vì không dùng đến.

Nguyên tắc mua bỉm nên nhớ : BÉ LỚN ĐẾN ĐÂU, MUA ĐẾN ĐÓ!

Trẻ sơ sinh khi sinh ra, trung bình nặng từ 2kg8 dến 3kg6 (cũng có bé gần 4kg), bé sẽ thay đổi cân nặng từng ngày, tuần này thấy vậy, nhác 1 tuần sau đã thấy khác. Vì vậy, mua nhiều bỉm cùng 1 size là điều không nên chút nào, chưa kể khách đến nhà chơi thể nào cũng tặng sữa tắm bé, sữa ct, hoặc bỉm . 

Khi xài, chỉ việc dán miếng lót sơ sinh này vào QUẦN MẶC TÃ cho bé là xong, cứ mỗi 2-3 tiếng nên thay miếng lót 1 lần, nếu bé ị thì thay ngay lập tức nhé, nhưng cũng tuỳ theo bé tè nhiều hay ít mà các mẹ cứ thay miếng lót cho phù hợp chứ đừng cứng nhắc là phải đúng giờ mới thay nhe.

Dùng máy hút sữa hay không?

Rất nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết có nên chuẩn bị thêm máy hút sữa không? Theo kinh nghiệm của mình thì mẹ nào cũng nên có một chiếc máy hút sữa. Xịn xịn một tẹo cho đỡ đau nhé!
Máy hút sữa sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ nhé!
Nhờ có máy hút sữa mà các mẹ không sợ nỗi lo mất sữa này.
Có máy hút sữa, công cuộc tạo nhiều sữa mẹ sẽ dễ dàng hơn.
Nếu chẳng may bé không hợp tác bú ti mẹ hoặc không thể mút ti mẹ thì có máy hút chẳng phải thật tuyệt sao. Không lo còn không được bú sữa mẹ. 
Và còn rất nhiều lý do khác mà các mẹ cần sắm nhé!
Hồi sinh em bé, mình có tham khảo rất nhiều mẫu máy và quyết định sử dụng máy hút sữa bằng tay medela harmony light. Sử dụng ok, các mẹ tham khảo thêm nhé!