Skip to content

BÀI HỌC CŨ: ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC

BÀI HỌC CŨ: ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC
"CÁC BÀ MẸ MUÔN NĂM"
Bài học ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC, đừng bao giờ hết hy vọng ai cũng biết, cũng thuộc lòng, nói ra ai cũng thấy nhàm quá, BIẾT RỒI, KHỔ LẮM, NÓI MÃI.
Thế nhưng trong thực tế cuộc sống, không phải đôi khi mà rất nhiều lần chúng ta cũng đã hết hy vọng, đã buông xuôi, bỏ cuộc giữa chừng, chấp nhận thua cuộc.
Tối hôm qua tôi đã bỏ cuộc, bỏ trận đấu lượt về giữa Barcelona và Paris Saint Germain (PSG) vào lúc 2h45 sáng. Lý do rất đơn giản lượt đi trên sân công viên các hoàng tử của PSG, Barcelona đã thua trắng 4 bàn không gỡ và trong lịch sử Champions League chưa có đội bóng châu Âu nào lật ngược thế cờ sau khi đã thua ở trận lượt đi với 4 bàn trắng.
Hầu hết mọi người đều nản chí, không tin vào cuộc lật đổ, có người đã khuyên HLV Enrique chấp nhận bỏ cuộc và để siêu sao Lionel Mesi trên băng ghế dự bị, tập trung sức lực cho giải quốc nội La Liga.
Huyền thoại của Real Madrit Raul Gonzalez tuyên bố thẳng thừng: "chỉ có Real Madrit mới làm được điều đó, Barcelona thì không thể".
Rất nhiều người cho rằng Barcalona đi tiếp còn khó hơn lên sao Hỏa, thế nhưng HLV và cầu thủ Barcelona thì tin, họ nói "PSG ghi được 4 bàn tại sao chúng ta lại không". Tiền đạo của Barcelona Luis Suarez tự tin "Chúng tôi thừa hiểu chuyện này khó khăn như thế nào nhưng trong bóng đá, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được. Nếu có đội bóng nào ghi được 5 bàn thì đấy chính là Barcelona".
Đêm hôm qua, ông trời đã thử thách lòng kiên nhẫn của khán giả, của cổ động viên, thử thách ý chí của các cầu thủ Barcelona đến tận những giây cuối cùng, đến phút thứ 88 Barcelona còn cần 3 bàn thắng nữa, đến phút thứ 90 tỷ số vẫn đang là 4-1, muốn đi tiếp thì trong mấy phút bù giờ Barcelona phải ghi tiếp 2 bàn nữa.
Và điều kỳ diệu đã xẩy ra: Phút thứ 88, 91 và 95, Neymar cùng Sergio Roberto ghi 3 bàn thắng quý hơn vàng, giúp Barca hoàn tất cú "ngược dòng" giàu cảm xúc bậc nhất lịch sử Champions League.
Vào giây phút ấy phó TBT của tạp chí thể thao SPORT đã phải thốt lên CÁC BÀ MẸ ĐẺ RA CÁC BẠN MUÔN NĂM.
Vâng, Messi cùng đồng đội đã VIẾT LẠI LỊCH SỬ Champions League, còn những CĐV, khán giả trung thành, những người KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC, những người KHÔNG BAO GIỜ HẾT NIỀM TIN đã được đền bù xứng đáng, họ đã có được những giây phút kỳ diệu nhất:
ĐIÊN RỒ, KỲ DIỆU và VĨ ĐẠI
Từ TUYỆT VỌNG đến VỠ OÀ NIỀM VUI,
TUÔN TRÀO CẢM XÚC,
vì đã được chứng kiến cú lội ngược dòng GIÀU CẢM XÚC NHẤT LỊCH SỬ,
cú lội ngược dòng VĨ ĐẠI NHẤT, CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ.
Chắc chắn một điều rằng tôi và các CĐV của Barcelona hàng chục năm sau vẫn còn kể cho con, cháu của mình về CHIẾN CÔNG LẪY LỪNG này.
Đúng là KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ.
Nhưng chúng ta đừng bao giờ quên ĐIỀU KỲ DIỆU chỉ xẩy ra khi chúng ta KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC, KHÔNG BAO GIỜ MẤT NIỀM TIN.