Skip to content

Mặt trái của việc lạm dụng các loại thuốc bổ gan

Với chức năng chính thanh lọc cơ thể, trao đổi, hấp thụ các chất dinh dưỡng, gan là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Việc sử dụng các loại thuốc bổ gan nhằm bảo vệ, tăng cường chức năng gan để giúp gan luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng chỉ dẫn hoặc lạm dụng thuốc bổ gan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vậy những hậu quả đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của việc lạm dụng thuốc bổ gan.

Nước Uống Bổ Gan Giải Độc Hovenia Dulcia Hàn Quốc

Tác dụng chính của các loại thuốc bổ gan.
Với chức năng chính là thanh lọc, đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Vì vậy mà các chất độc rất dễ tích tụ ở gan. Nếu tình trạng này kéo dài mà không xử lý kịp thời sẽ gây nên các bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan, ung thư gan…
Các loại thuốc bổ gan hiện nay có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan khỏi các tác năng gây hại. Việc sử dụng thuốc bổ gan sẽ giúp giải độc gan, làm mát gan, hạ men gan và cân bằng các hoạt động của gan một cách hiệu quả.
Tác hại của việc lạm dụng các loại thuôc bổ gan.
Việc sử dụng các loại thuốc bổ gan sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ đem lại hiệu quả thực sự khi bạn sử dụng đúng liều lượng cũng như chỉ dẫn của các bác sĩ hoặc chuyên gia. Ngược lại, nếu tự ý sử dụng hoặc lạm dụng các loại thuốc bổ gan sẽ dẫn đến những hậu quả không ngờ. Cụ thể là:
– Theo hướng dẫn sử dụng, thuốc bổ gan thích hợp dùng cho các đối tượng hay sử dụng thường xuyên các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Vì vậy các đối tượng này thường mang trong mình suy nghĩ chủ quan rằng nếu sử dụng thuốc bổ gan thường xuyên thì gan sẽ không bị ảnh hưởng bởi tác dộng từ rượu bia. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm và phản khoa học vì các loại thuốc bổ gan chủ yếu có tác dụng là hỗ trợ. Vì vậy nếu sử dụng thuốc bổ gan mà vẫn sử dụng rượu bia thường xuyên thì vẫn có thể dẫn tới các bênh lý về gan.
– Việc uống thuốc bổ gan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự ý sử dụng mà không hỏi ý kiến bác sĩ dẫn đến việc sử dụng không đúng quy trình, hoặc sử dụng quá liều… dẫn tới việc thuốc phản tác dụng, gây sốc thuốc thậ chí gây nguy hiểm đến tính mạng.
– Khi sử dụng thuốc bổ gan, người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học để thuốc phát huy được tối đa hiệu quả. Nhiều người sử dụng quá hy vọng vào các loại thuốc bổ gan nên vẫn ăn uống bừa bãi, không khoa học không những không giúp cho thuốc phát huy tác dụng bảo vệ gan mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan.
Để bảo vệ gan luôn được khỏe mạnh, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ thuốc bổ gan, người bệnh nên bổ sung các chất dinh dưỡng trực tiếp từ nguồn thức ăn hàng ngày cùng với một lối sống lành mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: http://taobiennhatban.net/nen-uong-thuoc-bo-gan-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Viên uống bổ gan của Mỹ 1000 mg milk thistle chứa hàm lượng 1000mg cây kế sữa giúp ổn định tế bào gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ điều trị xơ gan, ức chế phản ứng viêm, giảm nồng độ enzym gan.