Skip to content

Lí do vì sao đàn Yamaha G3 grand piano không có pedal sostenuto

Trong cuộc sống hiện nay thì lĩnh vực nghệ thuật đang ngày một phát triển lớn mạnh với rất nhiều loại hình khác nhau và biểu diễn piano là một trong số đó, những nghệ sĩ piano lướt trên những phím đàn một cách êm ái và đem đến những bản nhạc vô cùng hấp dẫn, vậy câu chuyện chọn đàn và các thắc mắc về đàn sẽ được tư vấn qua bài viết dưới đây.
 
Thị trường hiện nay đưa ra rất nhiều loại đàn piano với nhiều kiểu dáng mẫu mã và giá cả khác nhau nhưng đối với những người sử dụng đàn piano lâu năm và có kinh nghiệm thì chắc hẳn rằng sẽ để ý tới cây đàn Yamaha G3 grand piano không chỉ bởi chất lượng của cây đàn này mà còn chú ý tới vấn đề vì sao Yamaha G3 grand piano lại không có pedal sostenuto, một pedal giảm âm của đàn.
 
Với những người chưa có kiến thức về đàn piano thì có thể hiểu pedal ở đây chính là phần bên dưới đàn dùng chân để sử dụng với 3 cần đi kèm theo đó là 3 chức năng khác nhau đối với những cây đàn thông thường khác.
 
Mỗi pedal của đàn có mỗi chức năng khác nhau như là âm vang, giảm âm hay để học tập thì khi sử dụng pedal này âm thanh sẽ không còn ngân vang như khi sử dụng để biểu diễn nữa.
 
Và một trong những thắc mắc đã tồn tại rất lâu trong đầu của những người sử dụng đàn đó chính là vì sao chiếc Yamaha G3 grand piano lại không có pedal sostenuto được biết ở đây đó chính là pedal sostenuto là chiếc cần giảm âm nhưng sản phẩm đàn này thường chỉ được dùng cho biểu diễn nên có thể nói là chiếc cần này không có cũng không có ảnh hưởng gì đến bài biểu diễn của người chơi.
 
Một lí do nữa mà nhà sản xuất khi bỏ pedal sostenuto đó chính là đối với những trường nhạc viện chuyên nghiệp đào tạo các nghệ sĩ piano đó là khi sử dụng chiếc cần giảm âm này sẽ khiến cho người nghe mất đi phần nào về kĩ năng cảm âm và đây là một điều không thực sự tốt cho người học đàn.
 
Và một lí do mà chúng ta ai cũng có thể hiểu được đó chính là khi bỏ chiếc cần pedal sostenuto khỏi chiếc đàn Yamaha G3 grand piano thì chi phí sản xuất cho chiếc đàn này sẽ giảm đi cũng như tiết kiệm được một phần tiền cho người mua bởi vật dụng không cần thiết thì chúng ta không nên thêm vào.
 
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được lí do vì sao chiếc đàn Yamaha G3 grand piano này lại không có chiếc cần pedal sostenuto và có thêm nhiều thông tin về cây đàn.