Skip to content

Kinh doanh

Kinh doanh, đó không phải là một cv ngồi ngáp đếm đủ thời gian cho hết ngày để có tiền như làm văn phòng, mà là cv làm bn ta đc hưởng bấy nhiêu, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít. Đó là công việc mà có những ngày rỗng túi lại có những ngày 100 triệu đổ về. Đó là công việc thức đêm dậy muộn, có những khi làm 20h/24h một ngày, là có những ngày ăn sáng và trưa lúc 2h chiều, ngủ khi trời bắt đầu sáng, là những ngày stress nhìu việc đến phát khóc, lại có những ngày ngủ cả ngày mà tiền vẫn đổ về. Đó là cv ta phải tiếp xúc với nhiều hạng ng trong xã hội mà ng xấu nhiều hơn ng tốt, ai cũng tính toán lợi ích tối đa cho chính mình, ta sẽ gặp những ng tưởng như thật thà, yêu quý, thân thiết ta lắm lắm nhưng tới một ngày đẹp trời họ trở mặt cuỗm luôn hết tiền của ta, và rồi khiến ta cảm thấy mất niềm tin vào cs này, cho ta bài học về sự cẩn trọng. Đó là cv ko phải đi nịnh bợ ai để lên chức lên quyền, ko phải làm vì một vị trí ảo nào đó để ng ta trọng vọng, đó là một cv tự sướng tự biết, tự khổ tự chịu. Đó là một công việc mà có lúc ta kiêm luôn là người quản lý, vừa là người bán hàng, là kế toán, một người marketing, một thủ lĩnh chiến lược nhưng cũng là chân ship luôn.
Kinh doanh là một công việc đòi hỏi nhiều tố chất nhất mà tôi từng biết, sự thông minh, sáng tạo, chăm chỉ, kiên trì là vô đối. Ta phải giải quyết hàng trăm bài toán khó xuất hiện đột xuất hàng ngày để có doanh số tốt. Nhưng nhờ thế ta ko cảm thấy nhàm chán như nhiều cv khác, vì khó khăn ko ngừng và đầu ta phải tư duy ko ngừng, mỗi khi vượt qua đc cảm giác yomost ko thể tả. Và sau tất cả, hoa trái nó cho cũng ngọt vô cùng. Thế nên ng ta nói "Phi thương bất phú", còn "bất nhân" hay ko thì ít nhiều sẽ có tôi ko phủ nhận nhưng có thể giảm thiểu mức thấp nhất đc.
Tóm lại, càng làm càng đam mê và tôi yêu thích cv của mình. Người ta nói nếu ta yêu thích cv của mình thì ko phải là ta phải làm việc nữa mà mỗi ngày làm việc là ngày vui và hứng khởi. It's totally right!
St :