Skip to content

Copy của bác Nguyễn Phú Yên:

Copy của bác Nguyễn Phú Yên:
SÁNG NAY 19-9, HƠN 2.000 TIỂU THƯƠNG CHỢ AN ĐÔNG BÃI THỊ VÀ BIỂU TÌNH
Lần đầu tiên, báo nhà nước Thanh Niên đã đưa tin loại này.
Sáng nay 19-9-2017, hơn 2.000 tiểu thương trong đồng phục áo đỏ tập trung trước cổng chính chợ An Đông (trên đường An Dương Vương, Q.5) bãi thị. Cuộc bãi thị kéo dài đến hơn 9 giờ cùng ngày thì Chủ tịch UBND Q.5 Phạm Quốc Huy xuất hiện tại tiền sảnh chợ, cầm loa trả lời những yêu cầu của tiểu thương: "Chúng tôi ghi nhận những yêu cầu của tiểu thương và sẽ về báo cáo giải quyết sau chứ không phải ngay bây giờ".
Không đồng ý với trả lời của đại diện chính quyền Q.5, đến gần 10 giờ cùng ngày, các tiểu thương chợ An Đông tuần hành thẳng đến trụ sở UBND TP.HCM, mong được lãnh đạo thành phố giải quyết bức xúc.
Theo phản ánh của tiểu thương chợ An Đông, từ đầu năm 2012 hơn 2.000 tiểu thương đã vận động đóng góp hơn 217 tỉ đồng để Q.5 nâng cấp chợ An Đông. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, cam kết nâng cấp chợ của UBND Q.5 vẫn chưa được thực hiện. Hàng ngàn tiểu thương chợ An Đông phải kinh doanh trong hoàn cảnh hạ tầng chợ xuống cấp trầm trọng, khách lần lượt bỏ chợ ra đi. Điều này khiến tiểu thương chợ An Đông cảm thấy bức xúc.
Trưa hôm nay 19-9, ông Phạm Thành Kiên - giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết những kiến nghị của bà con tiểu thương chợ An Đông, UBDN TP.HCM đã nhiều lần có chỉ đạo UBND Q.5 giải quyết dứt điểm, đồng thời PCT UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định UBND TP rất quan tâm đến những kiến nghị chính đáng của bà con tiểu thương.
Ba kiến nghị của tiểu thương chợ An Đông: Thứ nhất, yêu cầu UBND Q.5 ngay lập tức ban hành quyết định bãi bỏ hợp đồng cho thuê sạp có thời hạn đối với tiểu thương. Thứ hai, yêu cầu UBND Q.5 công nhận quyền sở hữu quầy sạp của tiểu thương vì tiểu thương đã đóng tiền trước 1 năm để xây dựng chợ. Thứ 3, yêu cầu UBND Q.5 phải gửi số tiền 217 tỉ đồng do tiểu thương chợ An Đông đóng góp để sửa chữa chợ từ năm 2013 vào ngân hàng do đại diện tiểu thương và ban quản lý cùng làm chủ tài khoản để giám sát việc thu chi.
Nguồn: http://thanhnien.vn/…/hon-2000-tieu-thuong-cho-an-dong-bai-…