Skip to content

Mẹ bầu chọn gối ôm loại nào phù hợp

Việc chăm lo đến chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai là chưa đủ, bởi giấc ngủ của mẹ và bé cũng rất quan trọng, làm thế nào để có một giấc ngủ sâu, ngon và thoải mái là điều mà các mẹ luôn phải chú ý trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, gối ôm cho mẹ bầu là giải pháp hữu hiệu mang đến cho cả mẹ và bé những giấc ngủ ngon, dễ dàng và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, không phải loại gối nào cũng đem lại hiệu quả tối đa cho giấc ngủ của mẹ và bé, vì vậy các mẹ nên chọn lựa kỹ càng để mua được sản phẩm tốt nhất.

Về kích thước của sản phẩm
Với gối ôm thì bạn nên chọn kích thước phù hợp với cơ thể mẹ bầu và phải khiến bạn thoải mái nhất khi sử dụng. Thông thường các loại gối gôm bà bầu thường có kích thước dài 1,5 m với thiết kế đặc biệt nhằm để nâng đỡ lưng và bụng cho mẹ và bé. Bạn nên căn cứ vào kích thước phòng ngủ hoặc giường của mình để chọn gối cho phù hợp. Để hoàn hảo hơn thì bạn nên thử tại chỗ để cho kích thước gối và xác định xem nó có thực sự thoái mái với các tư thế của mình không.
Hình dáng của gối ôm cho mẹ bầu
Hiện nay gối ôm cho các mẹ được thiết kế rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên có 3 loại gối ôm chính đó là hình chữ U, hình chữ C, hình chữ J. Mỗi mẫu gối lại có tác dụng riêng, như gối chữ C có tác dụng nâng đỡ cho phần đầu và cổ, gối chữ J thích hợp cho các bà bầu thích nằm nghiêng. Gối chữ U có ưu điểm vượt trội hơn giúp nâng đỡ toàn thân cho bà bầu. Tùy vào thói quen ngủ của các mẹ mà nên chọn những mẫu gối cho phù hợp để có giấc ngủ thật ngon và thoải mái cho cả mẹ và bé.
Chất liệu của gối ôm cho mẹ bầu
Chất liệu gối ôm cũng khá quan trọng để tạo sự êm ái và không gây khó chịu cho da của mẹ và bé và đồng thời nó cũng quyết định đến giá của chiếc gối. Để đảm bảo cho sức khỏe các mẹ nên lựa chọn những mẫu gối được làm bằng chất liệu mền mịn, dễ hút mồ hôi, có độ thoáng khí cao và không khó giặt giũ. Lõi của gối, mẹ bầu nên chọn những chất liệu bông tốt cho da của mẹ và bé, nhẹ và có độ thông thoáng cũng như đảm bảo cho việc nó không bị sẹp quá nhiều trong thời gian sử dụng.
Trên đây là một số lưu ý trong lựa chọn gối ôm cho mẹ bầu mà các mẹ nên nắm được để mua sắm được những sản phẩm tốt nhất cho mình và cho con.